Thanh Hoa Học Quán đồng hành cùng Yêu Trà Việt trên mọi hành trình lan tỏa

Được hình thành với sứ mệnh gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa trà Việt, sau 3 năm hoạt động, cộng đồng Yêu Trà Việt đã trở thành nhân tố quan trọng góp phần vào hành trình lưu giữ và lan tỏa tinh hoa văn hóa trà - nét đẹp truyền thống người Việt Nam.

Vừa qua, cộng đồng Yêu Trà Việt đã tổ chức chương trình kỷ niệm 3 năm hình thành và phát triển (27/8/2020 - 27/8/2023) tại Hà Nội. Đây là giây phút để những người yêu và chung lý tưởng với văn hóa trà ngồi lại nhìn về hành trình đã qua, nhắc nhớ những dấu ấn đẹp, những thành tựu đã gặt hái được và chung tay hướng đến những bước tiến mới trong tương lai.

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của những nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực văn hóa trà Việt, như: Tiến sĩ Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam; thầy Ẩn Sơn Nhiên - tác giả sách "Vị Trà"; ông Nguyễn Cao Sơn - nghệ nhân Văn hóa ẩm thực trà; nhà thư pháp Ngẫu Thư; nghệ nhân Duy Lộc...

Admin Yêu Trà Việt - Kiều Phúc Quý (đứng giữa) cùng TS. Nguyễn Hữu Tài (bên phải) - Chủ tịch Hiệp Hội Chè Việt Nam và ông Thái Quang Đức (bên trái) - Chủ nhiệm Thanh Hoa Học Quán thực hiện nghi thức chúc mừng 3 năm sinh nhật Yêu Trà Việt.
 
Admin Yêu Trà Việt - Kiều Phúc Quý (đứng giữa) cùng TS. Nguyễn Hữu Tài (bên phải) - Chủ tịch Hiệp Hội Chè Việt Nam và ông Thái Quang Đức (bên trái) - Chủ nhiệm Thanh Hoa Học Quán thực hiện nghi thức chúc mừng 3 năm sinh nhật Yêu Trà Việt.
 

Mở đầu Lễ kỷ niệm ấm cúng là tiết mục nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa qua tiếng sáo H’Mông của nghệ sĩ sáo Lee Min Cường và tiết mục múa ấm đặc sắc của anh Trương Lê An. Các tiết mục đã đưa khách mời bước vào không gian vùng cao giữa những đồi chè bao la, bát ngát. Những tiết mục ấy như cánh cửa mở lối nhìn lại hành trình 3 năm với nhiều hoạt động ý nghĩa và tích cực của cộng đồng Yêu Trà Việt.

 

Trong suốt 3 năm qua, cộng đồng Yêu Trà Việt đã trở thành nơi tôn vinh thương hiệu trà Việt, nghệ nhân trà Việt, các vùng trà Việt Nam, các tour trải nghiệm về trà, những quyển sách trà hay, những kiến thức về trà, các địa danh trà quán trên cả nước… trong hành trình trở thành cộng đồng trà uy tín tại Việt Nam.

 

Không đơn giản là những kiến thức lý thuyết trên sách vở, các thành viên của cộng đồng đã đến khám phá, tìm hiểu, làm việc với các địa phương, làng nghề chè nổi tiếng trên cả nước, như: Hoàng Su Phì - Hà Giang, Vị Xuyên - Hà Giang, Suối Giàng - Yên Bái, Tà Xùa - Sơn La, Mộc Châu - Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bảo Lộc - Lâm Đồng, Cầu Đất - Đà Lạt, Kon Tum…

 

Bên cạnh hoạt động quảng bá, cộng đồng Yêu Trà Việt còn tổ chức nhiều khóa học về trà từ khóa học cho người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về trà cho đến khóa học pha trà ngon, văn hóa thưởng trà... nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo học viên, đặc biệt là những bạn trẻ dành tình yêu cho văn hóa truyền thống và khao khát lan tỏa những giá trị tốt đẹp ấy.

 

Ngoài ra, cộng đồng Yêu Trà Việt còn triển khai các tour trải nghiệm du lịch vùng trà, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà nổi tiếng của Việt Nam. Tất cả những nỗ lực ấy đã góp phần gìn giữ, lan tỏa và phát huy tinh hoa văn hóa Trà Việt.

Trên cương vị Trưởng ban quản trị cộng đồng Yêu Trà Việt, ông Kiều Phúc Quý xúc động chia sẻ: “Hành trình 3 năm đã qua thật ý nghĩa với cá nhân tôi cũng như các thành viên trong cộng đồng. Xuất phát điểm từ một người không biết gì về trà, nhưng với khao khát tìm hiểu và cống hiến cho văn hóa Trà Việt tốt đẹp của dân tộc, tôi đã có cơ hội được gặp gỡ, được đi, được tìm hiểu và được quen biết những con người kỳ cựu trong lĩnh vực này, các trà sư, các nghệ nhân, những người dân dành trọn cuộc đời cho chè, cho trà. Để ngày hôm nay đây, tôi đã tích lũy cho mình những vốn kiến thức đáng quý về trà, về chè và tôi sẽ tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp của Trà Việt”

Tin tức - Sự kiện liên quan