Giới thiệu

Cập nhật: 21/12/16

Thanh Hóa là một tỉnh lớn về cả diện tích và dân số, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Với diện tích 11.133,4 km2 (số liệu của Tổng cục thống kê năm 2015) trong đó có 2/3 diện tích là đồi núi tập trung ở phía Tây, tiếp giáp với dãy Trường Sơn nên có nhiều cây gỗ lớn, rừng núi không hiểm trở như dãy Hoàng Liên Sơn nên việc khai thác gỗ và kinh tế dưới tán lá rừng cũng là một điểm mạnh của Thanh Hóa.

Vùng đồng bằng của Thanh Hóa lớn nhất của miền Trung và thứ ba của cả nước. Đồng bằng Thanh Hoá diện tích bằng 1/2 diện tích của các đồng bằng Trung Bộ cộng lại, tức khoảng 3000 km² gồm đất màu và cánh đồng chiêm vì vậy phát triển nông nghiệp đang là thế mạnh của Thanh Hóa. Chiều dài bờ biển 102km từ huyện Nga Sơn đến huyện Tĩnh Gia vùng biển sâu, nước mặn gần với vịnh Bắc Bộ nên chất lượng hải sản cao.

Một cảnh thu hoạch ngao buổi sáng ở biển Thanh Hóa

Thanh Hóa những năm gần đây đang chuyển mình mạnh mẽ, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ tỉ lệ cao. Mặt khác bản thân nền nông nghiệp của Thanh Hóa cũng đang chuyển mình mạnh mẽ từ canh tác truyền thống sang hình thức hợp tác xã nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi liên hệ đầu ra đến thành lập những trang trại đạt tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm. Những sản phẩm nông lâm thủy sản của Thanh Hóa có mặt ngày càng nhiều trong các hội chợ thực phẩm quốc gia còn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế. Chủ tịch Tổng công ty Thanh Hoa là một người con của Thanh Hóa, một người có "Tầm" lại vừa có "Tâm" đã đưa nền nông nghiệp tỉnh nhà bước một bước thật dài để sánh tầm với các doanh nghiệp lớn khác. Tổng công ty Thanh Hoa đã hình thành và phát triển bởi cái "Tâm" và cái "Tầm" đó.

      Nhận thấy, trên chính quê hương có những nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng quý báu từ diện tích rừng gỗ lớn thuận lợi nuôi trồng khai thác, đất nông nghiệp phù sa màu mỡ, bờ biển dài, hải sản chất lượng cao muốn đưa ra thị trường trong và ngoài nước vì vậy Tổng công ty Thanh Hoa được thành lập.  Nằm trong Tổng công ty Thanh Hoa có 5 đơn vị kinh doanh đó là:

- Thanh Hoa Seafood - Công ty CP XNK Thủy Sản Thanh Hóa tại khu công nghiệp Lễ Môn.


- Thanh Hoa BIO sở hữu diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, thành lập các trang trại chăn nuôi cung ứng cho Thanh Hoa Food: 1,5ha rau màu tại trang trại 22 Cao Sơn - P. An Hoạch - TP Thanh Hóa; Trang trại nuôi lợn 7ha tại xã Thành Tâm Thạch Thành; Trang trại 30ha rau màu và chăn nuôi ở xã Trường Giang huyện Nông Cống và trang trại đang được khai thác dưới tán lá rừng của công ty gỗ Trường Sơn tại Như Thanh.

- Thanh Hoa Food - Công ty CP Nông sản Thực phẩm Việt Hưng: 

Địa chỉ: Số 22 Cao Sơn - P. An Hoạch - TP Thanh Hóa.

Gồm 2 thương hiệu:

* NasaFood: Cung cấp & phục vụ suất ăn học đường cho các trường học; cung cấp suất ăn văn phòng, suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp tại Thanh Hóa.
* ATFood: Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch tiện ích tại Thanh Hóa. Tính tới thời điểm cuối tháng 04/2017 có 07 cửa hàng.

CS1: Cửa hàng 22 Cao Sơn, phường An Hoạch, Thành Phố Thanh Hóa
CS2: Cửa hàng 77 Tô Vĩnh Diện, Phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa
CS3: Kiot 3 Chợ Trường Thi (nhìn ra hồ Trường Thi), Phường Trường Thi, Thành Phố Thanh Hóa
CS4: Cửa hàng 29 Lê Hoàn, Phường Điện Biên, Thành Phố Thanh Hóa
CS5: Cửa hàng 182A Hải Thượng Lãn Ông, Phường Đông Vệ, Thành Phố Thanh Hóa
CS6: Cửa hàng 36 Quán Giò (đối diện cổng chính chợ Đông Thọ), Phường Đông Thọ, Thành Phố Thanh Hóa
CS7: Cửa hàng 270 Lê Lai (Đối diện cây xăng Lai Thành), Phường Đông Sơn, Thành Phố Thanh Hóa.

- Thanh Hoa Wood - Công ty CP Công nghiệp gỗ Trường Sơn: Sở hữu gần 1000 ha rừng và nhà máy chế biến gỗ tại Như Thanh có trụ sở giao dịch tại số 03 Phan Chu Trinh.

-  Tòa nhà 8 tầng búp sen xanh gồm: Nhà sách Việt Lý, khu vui chơi trong nhà của trẻ em, cà phê sen 8 tại số -03 Phan Chu Trinh TP Thanh Hóa.

Ông Lê Quý Việt chủ tịch Tổng công ty Thanh Hoa đại diện khối doanh nghiệp trong tỉnh

lên phát biểu trong lễ phát động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Với năm công ty thành viên về Nông - Lâm - Thủy sản và hai thương hiệu thực phẩm cùng một chủ sở hữu duy nhất của chủ tịch tập đoàn Thanh Hoa Group đã phối kết hợp tạo nên chuỗi cung ứng và thương mại hoàn hảo.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Thanh Hoa Group đã đạt được nhiều thành công nhất định:

Công ty CP XNK Thủy Sản Thanh Hóa - là doanh nghiệp xuất khẩu ngao lớn nhất Việt Nam sang thị trường Nhật Bản, EU.

Công ty CP Công nghiệp gỗ Trường Sơn đang sở hữu gần 1000 ha rừng, chế biến lâm sản và làm kinh tế dưới tán lá rừng lớn nhất miền Trung.

 Công ty Thanh Hoa BIO có các trang trại chăn nuôi trồng trọt lớn nhất trong tỉnh Thanh Hóa như trang trại 1,5ha ở Phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa; trang trại 7ha ở Thành Tâm Thạch Thành, trang trại 30ha ở Nông cống. Các trang trại được kiểm soát chất lượng tốt vì vậy cho năng suất chất lượng nông sản thực phẩm cao và đặc biệt là nguồn thực phẩm sạch rõ ràng nguồn gốc.  

NasaFood: Cung cấp & phục vụ suất ăn học đường cho các trường học; cung cấp suất ăn văn phòng, suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn nhất trong tỉnh Thanh Hóa. Tính đến thời điểm tháng 04/2017 Nasafood đang cung cấp bữa ăn bán trú cho 16 trường tiểu học trong thành phố Thanh Hóa và hơn 1000 suất ăn công nghiệp mỗi ngày.
ATFood: Chuỗi cung ứng thực phẩm sạch - thực phẩm hữu cơ tại Thanh Hóa đang được nhiều khách sạn, nhà hàng, người dân tin dùng.

Thanh Hoa Food ký hợp đồng cung cấp nông sản thực phẩm cho FLC Sầm Sơn ngày 14-4

        Nghĩ thật, làm thật và làm nghiêm chỉnh đó là cách mà Thanh Hoa Group mang đến giá trị cho khách hàng của mình. Để hội nhập và phát triển dẫu còn nhiều khó khăn nhưng với khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, mong muốn nâng tầm sức khỏe của con người Việt Nam thì đó chính là những động lực để Thanh Hoa Group ngày càng vững bước đi lên.