ATfood Thanh Hoa Group cùng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

Cập nhật: 15/04/17

Căn cứ Kế hoạch số 273/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/3/2017 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Căn cứ Kế hoạch của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Sáng nay, 15/4/ 2017 tại quảng trường Lam Sơn - TP Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Văn nghệ chào mừng lễ phát động

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các khối ngành y tế, khối ngành nông nghiệp, chi cục quản lý thị trường, khối ngành doanh nghiệp, cùng đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 được diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 năm 2017 với các khẩu hiệu đảm bảo an toàn thực phẩm tháng hành động đó là:

1. Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

2. Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn rượu, thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn

3. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng thực phẩm không an toàn; gia cầm, sản phẩm gia cầm, gia súc và sản phẩm thịt gia súc, thủy sản tươi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.

4. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu cho người tiêu dùng.

5.Vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy đảm bảo thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7.Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

8. Vì sức khỏe của bản thân, vì an sinh xã hội, không lạm dụng rượu bia.

9. Lựa chọn rau, thịt, thủy sản tươi sống sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khoẻ.

10. Chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất.

11. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

12. Không sử dụng rượu không có tem nhãn, không biết rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng.
Đây là đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của người dân, các cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền nêu rõ: Đây là đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của người dân, các cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Thanh Hóa đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 phấn đấu các loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày như gạo, rau, củ quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, rượu bia và các đồ uống giải khát khác được kiểm soát chặt chẽ và cơ bản đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các khâu: sản xuất, bảo quản, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Cuối lễ phát động, ông Lê Quý Việt - chủ tịch tổng công ty Thanh Hoa - Thanh Hoa Group thay mặt cho khối doanh nghiệp sản xuất lên phát biểu và cam kết chấp hành nghiêm chỉnh về an toàn thực phẩm trong các thương hiệu thực phẩm mà Thanh Hoa Group phát triển - ATfood chuỗi cung ứng thực phẩm sạch từ tâm, Nasafood cung cấp các bữa ăn học đường.

Ông Lê Quý Việt chủ tịch Tổng công ty Thanh Hoa Phát biểu tại buổi lễ

Khối doanh nghiệp tổng công ty Thanh Hoa Group - ATfood tham gia buổi lễ

Sau lễ phát động, các đại biểu, khách mời, các khối ngành đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

ATfood chuỗi cửa hgàn bán lẻ thực phẩm sạch tại Thanh Hóa tham gia diễu hành

Các khối đoàn thể ban ngành tham gia diễu hành tháng an toàn thực phẩm năm 2017

Nụ cười rạng ngời trong buổi diễu hành vì an toàn thực phẩm 2017 tại Thanh Hóa